Giãn mao mạch và cách điều trị hiệu quả

Giãn mao mạch và cách điều trị hiệu quả

Bạn có bao giờ thấy các mạch máu li ti đỏ ửng chạy ngang dọc trên khuôn mặt của mình? Bạn có bao giờ cảm thấy mất tự tin với các biểu hiện đó khi nó làm bạn trông có phần đáng sợ? Có thể giãn mao mạch ở mặt là nguyên nhân cho những triệu chứng này. Hãy cùng tìm hiểu về chứng giãn mao mạch và cách điều trị hiện tượng này thông qua bài viết dưới đây.

Bệnh học

Giãn mao mạch xảy ra khi các mao mạch, các ống máu có nhiệm vụ đưa máu trở về tim, bị giãn nở và không hoạt động hiệu quả. Điều này gây ra sự tích tụ và dồn tích máu trong các mao mạch, gây ra những biểu hiện không thoải mái và phức tạp. Bạn có thể gặp phải các triệu chứng như sưng, đau và mệt mỏi trong các chân, đặc biệt sau khi đã thực hiện những hoạt động nặng hay lâu dài.

Triệu chứng của giãn mao mạch

Triệu chứng của giãn mao mạch có thể khá đa dạng và gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Những triệu chứng thông thường bao gồm:

 1. Sưng và đau: Một trong những dấu hiệu đáng chú ý nhất của giãn mao mạch là sự sưng phồng và đau nhức ở vùng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, các đường mao mạch bị giãn có thể trở nên rõ ràng và xuất hiện như những dải màu xanh lục hoặc tím.
 2. Mệt mỏi và đau chân: Người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng ở chân sau động vượt quá khả năng của mình. Đau và cảm giác nặng nề trên chân cũng là các triệu chứng thường gặp.
 3. Ngứa và cảm giác nóng: Khi mao mạch không hoạt động đúng cách, máu có thể không lưu thông một cách hiệu quả, gây ra sự ngứa và cảm giác nóng trên da. Đây là những cảm giác khó chịu và gây khó chịu cho người bệnh.
 4. Chuột rút: Trong một số trường hợp nghiêm trọng, giãn mao mạch có thể dẫn đến chuột rút và co giật ở vùng bị ảnh hưởng. Đây là các triệu chứng cần được chú ý và điều trị kịp thời.
Da bị giãn mao mạch
Da bị giãn mao mạch

Giãn mao mạch và cách điều trị

Có một số cách để chữa trị và phòng ngừa giãn mao mạch mà bạn có thể thực hiện. 

Thay đổi lối sống

Xây dựng cho mình một lối sống khỏe sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng giãn mao mạch, bao gồm việc tăng cường hoạt động thể lực và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn nên thử tránh những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu và tiếp tục dùng thuốc lá.

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt 

Hạn chế việc ngồi hoặc đứng trong thời gian dài và thường xuyên nâng chân lên cao để cải thiện lưu thông máu. Đồng thời, hãy đảm bảo di chuyển chân thường xuyên trong suốt ngày để duy trì tuần hoàn máu tốt hơn.

Một số phương pháp điều trị y tế

Điều trị thuốc là một lựa chọn phổ biến, bao gồm sử dụng thuốc giãn mao mạch và thuốc chống viêm. Các biện pháp điều trị như trị liệu bằng laser và phẫu thuật cũng có thể được áp dụng tùy thuộc vào trạng thái của bạn.

Giãn mao mạch và cách điều trị với công nghệ Laser MagicVeins

Công nghệ Laser MagicVeins

 • Công nghệ Laser MagicVeins là một phương pháp điều trị tiên tiến dựa trên sử dụng laser để điều trị giãn mao mạch.
 • Quá trình điều trị bắt đầu bằng việc sử dụng máy laser để phát ra ánh sáng laser tới các vùng bị giãn mao mạch.
 • Ánh sáng laser này sẽ tạo nhiệt độ cao tại các vùng mao mạch bị tổn thương, làm co lại và đóng kín các mao mạch.
 • Điều này giúp cải thiện lưu thông máu và loại bỏ các triệu chứng không thoải mái.

Ưu điểm của công nghệ Laser MagicVeins

 • Công nghệ này không đòi hỏi phẫu thuật, do đó không cần phải mổ và thời gian phục hồi thường ngắn hơn.
 • Công nghệ Laser MagicVeins thường ít đau đớn hơn so với phẫu thuật truyền thống.
 • Nguy cơ tổn thương và nhiễm trùng thấp hơn so với phẫu thuật.

Minh chứng về hiệu quả điều trị

Hơn 5000 khách hàng đã điều trị giãn mao mạch thành công và lấy lại sự tự tin của mình tại Doctor Laser, còn bạn thì sao?

Trước và sau khi điều trị giãn mao mạch tại Doctor Laser

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh giãn mao mạch và cách điều trị tình trạng này hiệu quả. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ bác sĩ tại Doctor Laser. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn tại hotline 0346 888 794

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay